Phân biệt các loại tên miền Addon Domain, Subdomain và Parkdomain

Về cơ bản, Addon Domain, Subdomain, Parkdomain đều là tên miền. Sự khác biệt giữa chúng là chức năng của từng loại. Dưới đây là sự khác nhau giữa 3 loại tên miền trên.

Tham khảo: Tên miền là gì? Nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế?

Addon Domain là gì?

Addon Domain là loại tên miền giúp bạn chạy được nhiều website trên cùng 1 hosting. Addon Domain nằm chung với tên miền chính nhưng có thư mục khác với tên miền chính.

Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng 3 website trên cùng 1 hosting thì bạn nên chọn loại hosting nào cho phép gắn thêm  ít nhất 2 Addon Domain nữa.

Tham khảo: Hosting là gì? Cách lựa chọn hosting tốt cho website

Sub Domain là gì?

Sub Domain được hiểu là tên miền phụ. Nó có đầy đủ tính năng như tên miền chính, chúng ta cũng có thể sử dụng nó như một Addon Domain.

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của loại tên miền này là nó có tiền tố phía trước tên miền chính. Ví dụ: photo.skygate.vn, tintuc.skygate.vn,…

Một ưu điểm của Sub Domain là nó hoàn toàn Miễn Phí. Bạn chỉ cần mua 1 tên miền chính, sau đó bạn có thể tạo Sub Domain thoải mái với bất kỳ tiền tố nào bạn muốn.

Park Domain là gì?

Park Domain cho phép 1 website chạy trên nhiều tên miền khác nhau. Parked domain là một domain khác với domain chính nhưng có cùng cấu trúc thư mục với domain chính.

Hy vọng bài viết trên giúp các bạn phân biệt được Addon Domain, Subdomain và Parkdomain. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn nên xem:

 • Website Du Lịch Cao Cấp 08
  Ngày đăng:05/08/2020

  BẠN ĐƯỢC GÌ KHI MUA THEME TẠI WEB chuẩn SEO 0328.346.444 MR.CONG Miễn phí cài đặt Hỗ trợ kỹ thuật khi có sự cố Tặng ngay bộ plugin trả phí trị giá 4.000.000 đ Miễn phí bộ video hướng dẫn sử dụng website

  5,000,000đ
  Xem chi tiết
 • Website thương mại điện tử mẫu số 6 (100% shopee)
  Ngày đăng:05/08/2020

  TÍNH NĂNG NỔI BẬT CÔNG NGHỆ TỐT NHẤT Khi có ý tưởng xây dựng các mẫu websites bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi đã nghiên cứu và lựa chọn công nghệ tốt nhất, có nhiều người trên thế giới sử dụng. Update, bảo mật, dễ sử dụng và thân thiện với bộ máy tình kiếm …

  5,000,000đ
  Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.