26 điều bạn cần biết khi phát triển website

Bạn cần thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp của mình. Trong quá trình cần thiết kế website bạn luôn phân vân, lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi về việc mình cần phải làm những gì, chuẩn bị sẵn những gì để website của mình có thể được tối ưu và phát triển lâu dài. Xem qua Infographic về “26 điều cần chú ý khi bạn phát triển 1 website” này nhé!

1. Domain (Tên miền)

Chọn một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ nhất trong mắt người sử dụng. Người dùng sẽ rất khó chịu với những tên miền dài, nhiều ký tự và tất nhiên họ chẳng có lý do gì để nhớ một tên miền như vậy. Ngược lại với những tên miền ngắn gọn sẽ giúp họ nhanh chóng ghi nhớ trong đầu ngay từ lần nhìn đầu tiên. Bạn có thể sử dùng tên miền .com, .vn, hay .com.vn…

Tên miền là gì? Nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế?

Phân biệt các loại tên miền Addon Domain, Subdomain và Parkdomain

2. Hosting (Hệ thống lưu trữ)

Hãy nhìn bao quát một website và xác định dung lượng dự định sẽ lưu trữ là bao nhiêu, băng thông truy cập lớn hay nhỏ. Điều này vô cùng quan trọng, bởi trong quá trình làm việc rất có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề thiếu dung lượng nhất là với ảnh và video trên website. Vì thế việc xác định dung lượng trước là rất cần thiết.

Hosting là gì? Cách chọn Hosting tốt cho website

3. Mục tiêu

Mục tiêu là yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu khi làm bất cứ việc gì! Hãy tự đặt ra câu hỏi và trả lời về mục đích mà bạn thiết kế website là gì? Hay website mà bạn thiết kế sẽ hướng đến vấn đề gì? Thiết kế website nhà hàng, nội thất, hay trang web thương mại điện tử…

5. Layout & color

Màu sắc cũng như cách bố trí trang web sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác đầu tiên của khách hàng về thiết kế website của bạn. Vì vậy hãy bố trí layout, sắp xếp một trang web thật gọn gàng, ngăn nắp như chính ngôi nhà của bạn vậy và chú ý đến màu sắc tương thích với từng lĩnh vực mà bạn dự định sẽ kinh doanh.

6. Site map (Bản đồ website)

Nhất thiết phải có bản đồ web cũng như lưu lượng biểu đồ rõ ràng.

Sitemap là gì? Lợi ích của Sitemap trong SEO website

Cách tạo sitemap cho website dễ dàng, nhanh chóng

Hướng dẫn khai báo Sitemap với Google

7. Content

Khi đã xác định được đối tượng mà thiết kế website của bạn muốn truyền tải hãy xây dựng một nội dung tốt và hữu dụng cho người sử dụng. Nội dung được điều hướng theo từ khóa để có thể có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO

8. Khán giả

Đối tượng/ khán giả của website của bạn hướng đến là ai, cần xác định thật rõ ràng. Khi đã nắm bắt chính xác được đối tượng mục tiêu của website bạn mới có thể xây dựng được nội dung hoàn hảo và thu hút khách hàng của mình một cách hiệu quả nhất.

Cách tăng lượng truy cập cho website? Giữ người dùng ở lại website lâu?

9. Quảng cáo

Bạn không nên đặt quá nhiều quảng cáo trên một website, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết để thu hút và tăng trải nghiệm người dùng hơn.

10. Pop up tin nhắn

Hãy ngăn chặn ngay các tin nhắn pop-up, nó là loại gây khó chịu nhất của quảng cáo. Nó khiến website của bạn tải chậm và làm giảm trải nghiệm người dùng.

Quảng cáo Pop Up và Pop Under là gì? Có hiệu quả không?

11. Thiết kế hấp dẫn, đơn giản.

Thiết kế trang web của bạn simple và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng!

12. Buttons.

Tạo các nút bấm bắt mắt và kêu gọi hành động bằng sự thể hiện về màu sắc, kích thước của các nút.

Cách link số điện thoại và email trong nội dung

13. Background

Tùy theo phong cách và tính chất thương hiệu của bạn như thế nào để chọn backgound cho website phù hợp. Bạn có thể lựa chọn một cái nhìn rõ ràng nhất, tạo vẻ đầy màu sắc.

14. Hình ảnh.

Chọn hình ảnh cẩn thận vì nó tạo ấn tượng lâu dài cho mọi người, bạn có thể trở nên tốt và đáng nhớ hay không hãy xem xét nó nhé!

15. Điều hướng dễ dàng.

Hãy để cho người sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm kiếm trên website của bạn.

16. Độc đáo

Hiện nay sự bùng nổ và xuất hiện ngày càng nhiều của các website, để website của bạn có thể đứng vững và tạo ấn tượng cho người dùng hãy xây dựng nó thật nổi bật và mang dấu ấn riêng. Chỉ có như vậy bạn mới níu giữ khách hàng ở lại với mình.

17. Fresh – Tươi mới

Luôn cập nhật những thông tin mới để giữ khách hàng truy cập quay trở lại.

18. Tối ưu các công cụ tìm kiếm.

Một website tốt sẽ được tối ưu trên bộ máy của công cụ tìm kiếm. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn khi họ dùng Internet.

19. Tương thích mọi trình duyệt.

Một website tốt phải được xem đúng các loại trình duyệt hiện đại như: google Chrome, Firefox, Mozzilla, Safari,…

20. Độ phân giải màn hình.

Trước đây, thiết kế web có chiều rộng 980px. Nhưng khi thiết kế web đáp ứng đang trở nên phổ biến, một trang web có thể được thiết kế với chiều rộng lên tới 1230px.

21. Truyền thông xã hội.

Hãy tích hợp trang web của bạn với các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tạo điều kiện chia sẻ nội dung dễ dàng.

22. Kiểu chữ.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào trang web của bạn để tạo điều kiện chia sẻ nội dung dễ dàng.

23. Đăng ký.

Nếu khách truy cập phải đăng ký để tương tác hoặc nhận tài liệu qua mail với website của bạn. Đây là cách hay để giữ chân khách hàng luôn nhớ đến bạn.

24. Theo dõi và phân tích.

Cài Tracking & Analytics giúp bạn có thể theo dõi, trang web của bạn đi như thế nào và làm thế nào để tối ưu hóa nó.

Hướng dẫn cài đặt Google Search Console mới

Hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics cho website

25. Chính sách bảo mật.

Khách truy cập phải cảm thấy an toàn khi họ để lại thông tin của họ trong website của bạn. Đặc biệt là khi họ phải đăng ký chi tiết liên lạc hoặc số thẻ tín dụng.

26. Footer (Chân trang)

Footer có thể không phải là điều chính trong một trang web, nhưng với một footer được thiết kế tốt, bạn có thể gây ấn tượng và cung cấp thêm thông tin liên hệ cho khách truy cập của mình.

Có thể bạn nên xem:

 • Mẫu website bất động sản cao cấp – Mẫu số 33
  Ngày đăng:05/08/2020

  Webstie bất động sản cao cấp số 33 – phù hợp cho website công ty bất động sản, giới thiệu dự án, cho thuê, bán bất động sản.

  6,000,000đ
  Xem chi tiết
 • Mẫu Website giới thiệu công ty bảo hiểm nhân thọ
  Ngày đăng:15/11/2019

  TÍNH NĂNG NỔI BẬT Mẫu website giới thiệu công ty bảo hiểm nhân thọ. Phù hợp làm giao diện website bảo hiểm, thẻ tín dụng, dịch vụ tài chính CÔNG NGHỆ TỐT NHẤT Khi có ý tưởng xây dựng các mẫu  website bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi đã nghiên cứu và lựa chọn công nghệ …

  1,000,000đ
  Xem chi tiết
 • Mẫu Website Du Lịch Cao Cấp 07
  Ngày đăng:05/08/2020

  BẠN ĐƯỢC GÌ KHI MUA THEME TẠI  THIẾT KẾ WEBSITE 0328.346.444 MR CÔNG Miễn phí cài đặt Hỗ trợ kỹ thuật khi có sự cố Tặng ngay bộ plugin trả phí trị giá 4.000.000 đ Miễn phí bộ video hướng dẫn sử dụng website

  5,000,000đ
  Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.